Hội thảo quốc tế "Nghiên cứu thực vật nhiệt đới Châu Á"

19 tháng 8, 2017
Từ ngày 6 đến ngày 11 tháng 12 năm 2015 tại thủ đô Viên Chăn, Lào đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Nghiên cứu thực vật nhiệt đới Châu Á” do Bảo tàng thiên nhiên quốc gia Pháp, Viện nghiên cứu và phát...

     Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại sứ Pháp tại Lào, lãnh đạo Bảo tàng thiên nhiên quốc gia Pháp, Viện nghiên cứu và phát triển Pháp, vườn thực vật quốc gia Singapor, vườn thực vật quốc gia Scotland  và gần 300 nhà khoa học nghiên cứu về thực vật đến từ 22 nước trên thế giới.

     Đoàn Việt Nam tham dự với 21 các đại biểu đến từ Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Viện Sinh học nhiệt đới, Bảo tàng thiên nhiên quốc gia. Đại diện Trường đại học Lâm nghiệp PGS.TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế được bầu là thành viên Ban tổ chức Hội thảo, thành viên Hội đồng khoa học và được mời tham gia đồng chủ trì hội thảo.

     Trong 4 ngày hội thảo đã được nghe nhiều tham luận là các nghiên cứu mới về phân loại và bảo tồn thực vật,  cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học và thực vật dân tộc tại Châu Á, đặc biệt là tại Lào, Cambodia và Việt Nam.

     Tại hội thảo các nhà khoa học cũng trao đổi về những định hướng hợp tác nghiên cứu thực vật trong khu vực, đặc biệt là những hướng nghiên cứu mới về phân loại, bảo tồn thực vật, ứng dụng công nghệ thông tin trong viêc xây dựng và quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học. Hội thảo kết thúc tốt đẹp và tạo cơ hội tốt cho các nhà nghiên cứu thực vật trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng .

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Lãnh đạo bảo tàng thiên nhiên quóc gia Pháp phát biểu

 

Ban tổ chức Hội thảo

 


Chia sẻ