Làm việc và ký bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội

16 tháng 1, 2020
Sáng 16/01/2020, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc và ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội do GS.TS. Furuta Motoo - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

Tham dự buổi làm việc có GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Khoa học công nghệ, Phòng Đào tạo, Phòng Đào tạo sau đại học; Khoa Lâm học, và cán bộ, giảng viên quan tâm.

Tại buổi làm việc, đại diện Hai bên giới thiệu, trao đổi, thảo luận về các lĩnh vực là thế mạnh có cơ hội hợp tác trong thời gian tới như: Phối hợp triển khai đào tạo và đào tạo sau đại học, nghiên cứu khoa học ứng dụng, cùng triển khai xuất bản các bài báo quốc tế...

Trao đổi thảo luận tại buổi làm việc

Sau thời gian họp bàn và thống nhất, GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng Nhà trường và GS.TS. Furuta Motoo - Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tạo một dấu ấn quan trọng trong quan hệ hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai Trường để hướng tới mục tiêu phát huy khả năng, thế mạnh của hai bên.

Lãnh đạo Hai bên ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Cụ thể, theo bản ghi nhớ hợp tác, trong thời gian tới Hai bên sẽ cùng đề xuất và triển khai các dịch vụ tư vấn khoa học công nghệ thông qua phối hợp đào tạo, tổ chức các hội nghị hội thảo; nâng cao năng lực cho cán bộ, giảng viên; cùng triển khai thực hiện các dự án NCKH, sử dụng các trang thiết bị phục vụ triển khai các đề tài NCKH; phối hợp tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, các lớp tập huấn chuyên đề... và các hoạt động khác Hai bên cùng quan tâm.

Lãnh đạo hai bên đánh giá cao các tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm

Đại diện lãnh đạo Hai bên đã thống nhất cao, đánh giá cao và bày tỏ tin tưởng về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội