Khai mạc Khóa tập huấn Thiết kế chương trình đào tạo trong khuôn khổ Dự án Erasmus+ FOREST

8 tháng 6, 2021
Chiều ngày 07/6/2021, Trường Đại học Lâm nghiệp cùng Đại học Montan universität Leoben và các đối tác quốc tế đã tham dự khai mạc Khóa tập huấn Thiết kế chương trình đào tạo trong khuôn khổ Dự án Erasmus+ FOREST.

Tham dự Khóa tập huấn, về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Cao Quốc An - Chủ tịch Hội đồng trường, giảng viên tham gia xây dựng môn học.  PGS.TS. Lê Xuân Phương - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, cùng các chuyên gia, giảng viên xây dựng chương trình.

Từ năm 2021-2024, Trường Đại hoc Lâm nghiệp sẽ tham gia thực hiện Dự án "Phát triển chương trình đào tạo Thạc sỹ về lĩnh vực Hóa học (Future ORiented chEmiSTry – FOREST)". Dự án này thuộc chương trình Nâng cao năng lực cho các cơ sở giáo dục đại học do Ủy ban Châu Âu (European Commission) tài trợ có tên goi chương trình Erasmus+. Dự án FOREST có 09 đối tác:

1. Đại học Linköping (Thụy Điển) – Điều phối
2. Đại học Lâm nghiệp
3. Học viện Bách khoa Tomar – IPT (Bồ Đào Nha)
4. Đại học Montan universität Leoben (Áo)
5. Đại học công lập ở Catania (Ý)
6. Đại học Liên bang miền Bắc nước Nga (NArFU)
7. Đại học Novosibirsk (Nga)
8. Đại học Tổng hợp Liên bang miền Nam (Nga).
9. Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong 4 ngày: 7, 8, 9 tháng 6 và ngày 17 tháng 6 năm 2021, nằm trong nội dung gói công việc số 2 của dự án: Phát triển chương trình đào tạọ. Nội dung khóa tập huấn gồm 4 mô-đun sau:

• Mô-đun 1: Thiết kế chương trình giảng dạy gồm các nội dung: Giới thiệu, khung thời gian và kết quả dự kiến, mô tả ma trận kết quả đầu ra của chương trình học, phương pháp thiết kế chương trình giảng dạy, tiến trình Bologna, kinh nghiệm áp dụng ECTS và tiến trình Bologna tại trường IPT (Bồ Đào Nha) chiến lược đánh giá chương trình giảng dạy.
  • Mô-đun 2: Viết kết quả chuẩn đầu ra: Kết quả đầu ra là gì, 5 loại kết quả đầu ra, cách viết kết quả đầu ra, thang cấp độ tư duy Bloom,
  • Mô- đun 3: Các phương pháp mới trong dạy, học và đánh giá (T, L&A): 6 lý thuyết dạy học quan trọng, tạo môi trường học tập tích cực, phương pháp giảng dạy và thuyết trình, phương pháp dạy trục tuyến,
  • Mô-đun 4: Phát triển khung chương trình đào tạo của Thạc sĩ​

Một số hình ảnh tại hội thảo