Làm việc với chuyên gia Trường Đại học Murdoch, Úc

26 tháng 3, 2018
Sáng 22/3/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi tiếp và làm việc với chuyên gia Trường Đại học Murdoch, Úc.

Tham dự có PGS.TS. Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Văn Sâm - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Vũ Quang Nam - Phó viện trưởng Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp, TS. Trần Việt Hà - Phó trưởng khoa Lâm học. Về phía Trường Đại học Murdoch, Úc có GS.TS. Richard J. Harper - Trưởng khoa khoa học sự sống và thú y, GS.TS. Bernard Dell - Trưởng phòng nghiên cứu phát triển.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe giới thiệu khái quát về các chương trình đào tạo, các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của hai Trường. Hai bên đã họp bàn và thảo luận về các lĩnh vực có thể hợp tác như: Hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên. Về nghiên cứu khoa học, hai bên thảo luận các lĩnh vực có thể cùng xây dựng dự án như: Biến đổi khí hậu, quản lý rừng ngậm mặn, quản lý tài nguyên thiên nhiên, cải thiện sinh kế của người dân, biến đổi gen cây rèng, kiểm soát các loài ngoại lai…

Hai bên thống nhất trong thời gian tới, sẽ cùng nhau tìm kiếm nguồn hỗ trợ để thực hiện chung các dự án và tổ chức Hội thảo quốc tế; xây dựng Chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ, tiến sĩ.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác, sớm đạt được các thỏa thuận theo nội dung buổi làm việc.

Hình ảnh buổi làm việc