Hội nhập quốc tế trong giáo dục đại học tại Việt Nam

22 tháng 4, 2019
Trong 02 ngày 19-20/4/2019, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) phối hợp với Hiệp hội Hiệu trưởng các trường đại học Đức và Bộ giáo dục Đào tạo tổ chức Hội thảo quốc tế: Hội nhập quốc tế trong giáo dục Đại học Việt Nam

Tham dự Hội thảo có: Ông Ông Christian Müller Phó tổng thư ký DAAD, ông Stefan Hase-Begen - Giám đốc DAAD tại Việt Nam; Đại diện Bộ giáo dục Đào tạo có ông Phạm Quang Hưng – Cục trưởng cục Hợp tác quốc tế; lãnh đạo và trưởng phòng Hợp tác quốc tế hơn 30 trường Đại học tại Việt Nam.

Đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS, Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS, Hoàng Văn Sâm - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế.

Tại Hội thảo các chuyên gia cộng hoà Liên bang Đức và Việt Nam đã trao đổi về kinh nghiệm hợp tác quốc tế trong các trường Đại học: Hợp tác quốc tế trong đào tạo, trong đổi giảng viên, sinh viên; hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; xây dựng chiến lược hợp tác quốc tế; tiếp thị trong Hợp tác quốc tế; tăng cường năng lực trong hợp tác quốc tế.v.v.

Tại Hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực:

• Chiến lược hợp tác quốc tế cho các trường Đại học tại Việt Nam
  • Quan hệ giữa các bộ ngành và trường Đại học trong vấn đề Hợp tác quốc tế
  • Tài chính trong hợp tác quốc tế trong các trường Đại học
  • Thể chế và các trách nhiệm của các bên tham gia trong hợp tác quốc tế

Hội thảo có ý nghĩa hết sức thiết thực với các trường đại học của Việt Nam nói chung và Trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng trong xu hướng hội nhập toàn cầu và tự chủ.

Một số hình ảnh Hội thảo

Description: C:\Users\DELL\Desktop\58420187_2361739774102539_6484578306816475136_o.jpg

Ông Stefan Hase-Begen - Giám đốc DAAD phát biểu khai mạc Hội thảo

Description: C:\Users\DELL\Desktop\6.jpg