Hội thảo Khoa học “Đa dạng và Bảo tồn thực vật tại Việt Nam”

24 tháng 4, 2019
Chiều 23/04/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức buổi hội thảo “Đa dạng và bảo tồn Thực vật tại Việt Nam" trình bày bởi PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Giảng viên trường Đại học Lâm nghiệp – Học giả tại Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Nông nghiệp Đông Nam Á (SEARCA).

Tham dự có PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Trưởng Khoa QLTNR&MT chủ trì Hội thảo, PGS.TS. Lê Xuân Trường – Trưởng Khoa Lâm học; TS. Vương Duy Hưng – Giám đốc Trung tâm đa dạng sinh học và quản lý rừng bền vững; TS. Harald Kirsch, chuyên gia Tổ chức hợp tác phát triển Đức – GIZ; ông Zuklin Tomas - Chuyên gia thúc đẩy hợp tác quốc tế, Cộng hòa Séc; Bà Lynn Smith - chuyên gia quốc tế, Nam Phi; tham dự hội thảo còn có giảng viên khoa Lâm học, khoa QLTNR&MT, viện công nghệ sinh học Lâm nghiệp, sinh viên chương trình tiên tiến và thạc sĩ Lâm nghiệp quốc tế.

Tại Hội thảo PGS.TS. Hoàng Văn Sâm đã chia sẻ những thông tin cập nhật về Đa dạng thực vật tại Việt Nam, những chi, loài mới được phát hiện tại Việt Nam trong hơn 20 năm qua tại Việt Nam; cơ hội và thách thức trong bảo tồn thực vật tại Việt Nam; văn bản pháp lý liên quan đến bảo tồn đa dạng sinh học; cơ sở khoa học đề xuất các loài cần đưa vào danh mục bảo tồn; những bài học trong bảo tồn và phát triển các loài thực vật quý hiếm tại Việt Nam; Tại hội thảo các chuyên gia, giảng viên và sinh viên đã trao đổi nhiều vấn đề về đa dạng thực vật, bảo tồn và phát triển tài nguyên thực vật tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại hội thảo

PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Trưởng Khoa QLTNR&MT chủ trì Hội thảo

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm trình bày nghiên cứu.

Thảo luận giữa các chuyên gia

Sinh viên quốc tế đặt câu hỏi thảo luận