Làm việc với các Đoàn chuyên gia, Thực tập sinh quốc tế

23 tháng 11, 2016
Ngày 19/10/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi đón tiếp và làm việc với các đoàn chuyên, thực tập sinh quốc tế.

Tham dự có PGS.TS. Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Văn Sâm - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; cùng cán bộ, giảng viên các Khoa, Viện liên quan.

Trong chuyến thăm và làm việc của đoàn chuyên gia Trường Đại học Valladolid, Tây Ban Nha tại Trường Đại học Lâm nghiệp, hai bên đã thảo luận mở rộng hợp tác trong chương trình đào tạo và trao đổi giảng viên, sinh viên; các cơ hội hợp tác về quản lý rừng, điều tra rừng và quản lý cacbon và các lĩnh vực nghiên cứu khoa học liên quan đến lâm nghiệp. Trong đó hai bên nhấn mạnh tới chương trình đào tạo văn bằng kép (1+1 trình độ thạc sĩ; 2+2 chương trình đại học) giữa hai trường trên cơ sở hỗ trợ ứng viên nộp xin học bổng Eramus Mundus của Cộng đồng Châu Âu (EU), đào tạo chương trình tiên tiến liên quan tới lĩnh vực lâm nghiệp.

Buổi chiều ngày 19/10/2016, đại diện lãnh đạo và cán bộ Nhà trường đã có buổi làm việc với đại diện Chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP) thảo luận và thống nhất một số nội dung trong chương trình lồng ghép giảng dạy kiến thức REDD+ vào chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Lâm học và Quản lý tài nguyên rừng tại Trường Đại học Lâm nghiệp; Lớp tập huấn giảng dạy về REDD+ cho lớp thạc sĩ ngành Lâm học LH23A1.1 vào thời gian ngày 21-25 tháng 10 năm 2016 và thảo luận chuẩn bị cho Hội thảo quốc tế với chủ đề  “Đào tạo và nghiên cứu về lâm nghiệp trong bối cảnh biến đổi khí hậu và thực thi REDD+ ở Việt Nam” sẽ được tổ chức tại Nhà trường vào ngày 11/11/2016 nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa Lâm học.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, lãnh đạo Nhà trường đã có buổi gặp mặt và trao đổi, chia sẻ chương trình thực tập và làm việc tại trường với các thực tập sinh quốc tế. Nhà trường vừa tiếp nhận 04 thực tập sinh thực tập tại các bộ môn và khoa chuyên môn trong Nhà trường, gồm: Eltman Agnieszka thực tập tại bộ môn Kỹ Thuật Môi trường - Khoa QLTNR&MT; Nicolas Alexander Kaltwasser thực tập tại bộ môn Quản lý môi trường - Khoa QLTNR&MT; Marlene Cramer thực tập tại Viện Công nghiệp Gỗ; Phoosear Sittichai thực tập tại bộ môn Kỹ thuật điện và Tự động hóa - Khoa CĐCT. Ngoài ra, TS.Tobias Wilhelm Matusch đang làm việc với phòng Hợp tác quốc tế trong việc hỗ trợ giảng dạy, xây dựng chương trình dự án nghiên cứu khoa học, hỗ trợ triển khai Chương trình đào tạo thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới do DAAD – CHLB Đức tài trợ.

Hình ảnh ngày làm việc

Làm việc với đoàn chuyên gia Trường Đại học Valladolid, Tây Ban Nha.

Làm việc với đại diện Chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP)

Gặp mặt và trao đổi với thực tập sinh tại Nhà trường