Hội thảo tập huấn về rừng, đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu

16 tháng 7, 2019
Sáng ngày 29 tháng 6 năm 2019, Trường Đại học Lâm nghiệp (VNUF) đã khai mạc hội thảo về Lâm nghiệp, Đa dạng sinh học và Biến đổi khí hậu nhằm tạo ra một diễn đàn cho các nhà khoa học và chuyên gia trình bày và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu liên quan đến rừng, đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu với các lãnh đạo và cán bộ thuộc Bộ Môi trường, Lâm nghiệp và Biến đổi khí hậu, Ấn Độ.

Tham dự hội thảo có ông Shri Praveen Garq Addimal - Cố vấn tài chính, Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Môi trường, Lâm nghiệp và Biến đổi khí hậu, Ấn Độ cùng các cán bộ học viên. Về VNUF, tham dự có PGS.TS.Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm - Trưởng phòng hợp tác quốc tế, đồng thời là chuyên gia về thực vật tham gia chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức trong hội thảo tập huấn.

Trong những năm qua, VNUF luôn đi tiên phong trong việc thực hiện nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ và quản lý liên quan đến các lĩnh vực lâm nghiệp, tài nguyên và môi trường, phòng chống thiên tai và giảm thiểu và bảo tồn đa dạng sinh học. Những kết quả nghiên cứu này được chia sẻ và trao đổi hàng năm thông qua các hội thảo khoa học do Trường tổ chức.

Thảo luận chuyên môn

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS.Bùi Thế Đồi đã nhấn mạnh những vấn đề quan trọng của Hội thảo: Biến đổi khí hậu, sa mạc hóa và mất đa dạng sinh học đều là những vấn đề rất nóng đang được các nước trên thế giới quan tâm trong giai đoạn hiện nay.

PGS. Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởng

PGS. Bùi Thế Đồi cho biết, hội thảo không chỉ nhằm mục đích chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực trên mà còn mong muốn tăng cường trao đổi và mở rộng hợp tác với các cơ quan và nhà quản lý của Chính phủ Ấn Độ, cũng như đưa ra các đề xuất và giải pháp hiệu quả để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và sa mạc hóa đến đa dạng sinh học ở Việt Nam và Ấn Độ.

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm trình bày

Tại hội thảo, các nhà khoa học đã trình bày các nghiên cứu và thảo luận về kết quả nghiên cứu, cũng như các giải pháp để bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học và lâm nghiệp trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Qua đó, tạo cơ hội tiếp cận các kết quả nghiên cứu mới nhất, chia sẻ kinh nghiệm hữu ích, đề xuất các giải pháp hiệu quả để bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam và Ấn Độ.

Chụp ảnh lưu niệm

Trong nội dung hội thảo, các chuyên gia sẽ đi thực tập và làm việc tại Vườn quốc gia Ba Vì, Vườn quốc gia Tam Đảo, Việt Nam.