Làm việc với Trường Đại học British Columbia, Canada

28 tháng 3, 2017
Ngày 24/3/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc và trao đổi học thuật với chuyên gia Trường Đại học British Columbia, Canada.

Về phía đoàn chuyên gia có: TS. Guangyu Wang; Bà Michelle Zeng - giám đốc chương trình Lâm nghiệp, Trường Đại học British Columbia, Canada; TS. Paul Winkler - Trưởng phòng Tổng hợp, Trường Đại học Gottingen, CHLB Đức.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo phòng HTQT, Ban XTTS&TVVL.

Tại buổi làm việc, sau khi họp bàn hai bên thống nhất ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Trường Đại học British Columbia, Canada về trao đổi sinh viên; chia sẻ chuyên môn, hợp tác trong xây dựng các chương trình, dự án; hợp tác đào tạo quốc tế trình độ đại học theo hình thức 2 + 2, trình độ thạc sỹ 1 +1; chương trình hoạt động hè tại UBC, đặc biệt Trường Đại học British Columbia  sẽ cử cán bộ tham gia giảng dạy chương trình quốc tế về lâm nghiệp nhiệt đới, chương trình tiên tiến tại Trường; chương trình học trực tuyến về quản lý rừng bền vững; các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ chương trình.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác của hai Nhà trường và mong muốn hai bên sẽ có nhiều chương trình hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên có hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, các chuyên gia đã có bài thuyết trình trao đổi học thuật với cán bộ giảng viên, học viên lớp thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới, sinh viên Chương trình tiên tiến của Nhà trường. Bà Michelle Zeng - giám đốc chương Lâm nghiệp đã giới thiệu về Trường Đại học British Columbia, Canada - là trường Đại học nằm trong top 20 trường đại học hàng đầu trên thế giới; chương trình học trực tuyến về quản lý rừng bền vững, chương trình học hè. TS. Guangyu Wang đã có bài trình bày về vấn đề biến đổi khí hậu và thích ứng với biến đổi khí hậu ở khu vực Thái Bình Dương - Châu Á. Các chuyên gia đã giành nhiều thời gian trả lời những câu hỏi của học viên, sinh viên về các vấn đề liên quan tới nội dung thuyết trình. PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã cảm ơn những chia sẻ của chuyên gia và mong rằng sự hợp tác giữa 2 trường ngày càng phát triển trong thời gian tới, đặc biệt khi hai Trường đã ký bản ghi nhớ hợp tác.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Hai bên ký kết biên bản hợp tác

Bà Michelle Zeng thuyết trình

TS. Guangyu Wang thuyết trình