Làm việc với đoàn chuyên gia Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển

11 tháng 5, 2022
Sáng ngày 10 tháng 5 năm 2022, tại Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển tại phòng họp A, nhà A2.

Tham gia buổi làm việc về Đại học Khoa học Nông nghiệp Thuỵ Điển có: TS. Mats Sandewall - Khoa Lâm nghiệp - Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển (SLU); PGS.TS. Henrik J.Persson - Đại học SLU.
Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: PGS.TS. Phùng Văn Khoa - Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Hoàng Văn Sâm - Trưởng phòng HTQT; Lãnh đạo Phòng ĐTSĐH; Phòng Đào tạo; Lãnh đạo và hỗ trợ Khoa học Lâm học, Khoa Quản lý TNR & MT; Lãnh đạo Khoa KTQTKD và chuyên viên phòng HTQT.
Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Phùng Văn Khoa - Phó Hiệu trưởng nhiệt liệt chào mừng các đại diện đến thăm và làm việc với Trường Đại học Lâm nghiệp. Nhà trường rất vinh dự có sự hợp tác và bản ghi nhớ hợp tác với khoa Lâm nghiệp của SLU từ năm 2004. Năm 2020 khoa Lâm nghiệp của SLU và VNUF đã ký thỏa thuận trao đổi sinh viên. Trong năm 2021 có 04 học viên, sinh viên, Bộ quản lý của VNUF đã tham gia chương trình trao đổi tại Thuỵ Điển.

PGS.TS. Phùng Văn Khoa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Mats Sandewall trình chiếu về "Xu hướng và ảnh hưởng của rừng trong tiên cảnh thay đổi cảnh quan rừng tại Việt Nam và Thuỵ Điển".

TS. Mats Sandewall - Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển trình bày tham luận

PGS.TS. Henrik J.Persson có bài trình chiếu về "Viễn thám trong Lâm nghiệp tại Thuỵ Điển".

PGS.TS. Henrik J.Persson - Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển trình bày tham luận

Đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp, GS.TS Hoàng Văn Sâm trình bày báo cáo kết quả giữa Trường Đại học Lâm nghiệp với đối tác Thụy Điển nói chung và Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển nói riêng. Hợp tác trong chương trình Elamus; in built-in the training the master learning with the Đại học Linkoping Thuỵ Điển; Bảo tồn thực vật Châu Á, Châu Âu với bảo tàng thiên nhiên lịch sử Thụy Điển; chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên và giới thiệu một số giảng viên đang nộp hồ sơ chương trình Tiến sĩ của SLU; đồng thời đề xuất một số tác giả nội dung trong thời gian tới.

GS.TS. Hoàng Văn Sâm - Trưởng phòng HTQT phát biểu

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, mở ra triển vọng về nhiều lĩnh vực hợp tác giữa hai bên.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Đoàn tác giả chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc