Hội thảo khởi động dự án FOREST

2 tháng 3, 2021
Chiều ngày 01/3/2021, Trường Đại học Lâm nghiệp cùng các đối tác quốc tế đã tham dự Hội thảo khởi động dự án FOREST trong khuôn khổ Chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục của Châu Âu: Erasmus+ KA02. Phiên họp diễn ra trong 2 ngày từ 01 – 02/3/2021 và được tổ chức trực tuyến, truyền trực tiếp từ Trường Đại học Linköping (Thụy Điển).

Tham dự Hội thảo về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường. PGS.TS. Lý Tuấn Trường – Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ và nội thất. PGS.TS. Vũ Tiến Thịnh – Phó Trưởng phòng Đào tạo sau đại học, GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, cùng các chuyên gia, giảng viên xây dựng chương trình.

Từ năm 2021-2024, Trường Đại hoc Lâm nghiệp sẽ tham gia thực hiện Dự án "Phát triển chương trình đào tạo Thạc sỹ về lĩnh vực Hóa học (Future ORiented chEmiSTry – FOREST)". Dự án này thuộc chương trình Nâng cao năng lực giáo dục đại học Erasmus+ do Ủy ban Châu Âu (European Commission) tài trợ. Dự án FOREST có 09 đối tác là các trường đại học ở 6 nước: Thụy Điển, Áo, Italia, Bồ Đào Nha, Nga, Việt Nam. Chương trình Thạc sỹ này nhằm mục đích cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường và biến đổi khí hậu mà Nga và Việt Nam đang phải đối mặt thông qua việc nâng cao chất lượng đào tạo về lĩnh vực Hóa (chuyên ngành Hóa Vật Liệu và Môi trường) để hướng tới nền kinh tế phát triển xanh. Đây là Dự án Erasmus+ thứ hai mà Trường Đại học Lâm nghiệp tham gia.

Các đối tác của dự án FOREST bao gồm:

1. Đại học Linköping (Thụy Điển) – Điều phối

2. Đại học Lâm nghiệp

3. Học viện Bách khoa Tomar (Bồ Đào Nha)

4. Đại học Montanuniversität Leoben (Áo)

5. Đại học công lập ở Catania (Ý)

6. Đại học Liên bang miền Bắc nước Nga (NArFU)

7. Đại học Novosibirsk (Nga)

8. Đại học Tổng hợp Liên bang miền Nam (Nga).

9. Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

Tại hội thảo khởi động, các đối tác giới thiệu về các trường, mong muốn của mỗi trường khi tham gia dự án này cũng như xây dựng Sổ tay thực hiện dự án. Các đại biểu tham dự hội thảo sẽ thảo luận các kế hoạch cụ thể để triển khai dự án, các gói công việc, hợp đồng tài trợ, xây dựng chương trình, kiểm định chất lượng chương trình. Các bên cũng sẽ hợp lực để tận dụng các nguồn lực sẵn có để thực hiện dự án như nhân viên, thiết bị, chuyên môn, nhóm dự án, kinh nghiệm hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

Một số hình ảnh tại hội thảo: