16 tháng 12, 2019
Sáng 14/12/2019, tại tượng đài Bác Hồ, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Phần Lan, Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt nam tổ chức Ngày hội trồng cây Việt Nam - Phần Lan kỷ niệm 102 năm ngày Quốc Khánh Cộng hòa Phần Lan.

Đến tham dự Ngày hội trồng cây có ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam; bà Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt nam; cùng lãnh đạo, cán bộ Ban Đối ngoại, Bộ Ngoại giao, các bộ ban ngành có hợp tác với Phần Lan, phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông tới đưa tin.

Về phía Nhà trường, có GS.TS. Trần Văn Chứ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Phần Lan; PGS.TS. Cao Quốc An - Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Sỹ Hà - Chủ tịch Công đoàn trường; đồng chí Phạm Gia Thanh - Bí thư Đoàn thành niên; đồng chí Nguyễn Duy Vượng - Chủ tịch Hội sinh viên; Lãnh đạo, cán bộ một số đơn vị, cùng các em học sinh sinh viên trong Trường.

GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Phần Lan phát biểu

Phát biểu tại ngày hội, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Phần Lan đã gửi lời chúc mừng tới ngài Đại sứ và nhân dân nước Cộng hòa Phần Lan nhân kỷ niệm 102 năm ngày quốc khánh. Đồng thời bày tỏ niềm vinh dự khi được phối hợp tổ chức ngày Hội trồng cây Việt Nam - Phần Lan, với mục đích bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng, giá trị đối với công tác trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngày Hội trồng cây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Phần Lan.

Ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam khẳng định, việc trồng cây xanh không chỉ là biểu tượng truyền thống thể hiện sự tôn trọng và tiếp nối, mà còn là một hành động thiết thực, thể hiện quyết tâm và cam kết bảo vệ rừng, giảm thiểu biến đổi khí hậu, môi trường. Qua đây, Ngài Đại sứ trân trọng những hoạt động, sự hỗ trợ, quan tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Phần Lan đối với đất nước Phần Lan...

Bà Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt nam phát biểu

Bà Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt nam đánh giá cao sự kiện Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức; đồng thời nhấn mạnh đây là một việc làm có ý nghĩa đặc biệt sau thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ III Hội hữu nghị Việt Nam - Phần Lan và các thành viên của Hội, mở ra nhiều triển vọng phát triển các hoạt động của Hội trong thời gian tới. Ngày hội cũng góp phần thiết thực nhằm phát động phong trào trồng cây, gây rừng và là biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam - Phần Lan, vinh danh những đóng góp quý báu của Phần Lan dành cho Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ phát triển rừng và tài nguyên nước.

Các đại biểu trồng cây và chụp ảnh lưu niệm

Sau lễ phát động, các đại biểu và đoàn viên, học sinh sinh viên Nhà trường đã tham gia trồng hơn 100 cây xanh gồm các loại cây như cây Ban Tây Bắc, Lát hoa, Pơ mu... tại khuôn viên Nhà trường.

Ngài Đại sứ và đoàn công tác đi thăm rừng thực nghiệm của Nhà trường