Hội thảo về “Hóa học Xanh để giảm thiểu biến đổi khí hậu” - Hội thảo cuối cùng trong khuôn khổ Dự án FOREST

23 tháng 1, 2024
Vào ngày 12 tháng 1 năm 2024, Hội thảo về “Hóa học xanh trong giảm thiểu biến đổi khí hậu” - Hội thảo cuối cùng trong khuôn khổ Dự án FOREST đã diễn ra tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên (TNUS), Thành phố Thái Nguyên, Việt Nam.

Hội thảo đóng vai trò là nền tảng để phổ biến các nghiên cứu tiên tiến trong lĩnh vực Hóa học Xanh. Đại biểu tham dự được tiếp xúc với những đổi mới mang tính đột phá; từ các quy trình thân thiện với môi trường đến các vật liệu bền vững, cho thấy tiềm năng thay đổi mang tính biến đổi trong ngành hóa chất.

Hội thảo cuối cùng của Dự án FOREST, với chủ đề "Hóa học Xanh trong giảm thiểu biến đổi khí hậu", là một sự kiện sâu sắc và đầy cảm hứng, quy tụ các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau để thảo luận và khám phá các giải pháp bền vững để chống lại biến đổi khí hậu.

Hội thảo "Hóa học xanh trong giảm thiểu biến đổi khí hậu" trong khuôn khổ Dự án FOREST đã thành công trong việc không chỉ giới thiệu những thành tựu của Dự án FOREST mà còn khơi dậy những cuộc đối thoại có tính định hướng tương lai của các hoạt động bền vững trong hóa học. Khi cộng đồng toàn cầu đang vật lộn với những thách thức của biến đổi khí hậu, hội thảo này đã mang đến một tia hy vọng, chỉ ra rằng các phương pháp tiếp cận đổi mới và thân thiện với môi trường trong hóa học có thể đóng vai trò then chốt trong việc xây dựng một tương lai bền vững và kiên cường hơn.

Một số hình ảnh và bài thuyết trình tại hội thảo:

PGS.TS. Vương Trường Xuân (TNUS) phát biểu chào mừng

PGS.TS. Lê Xuân Phương - Đại học Lâm nghiệp Việt Nam (VNUF) trình bày tóm tắt kết quả thực hiện dự án FOREST

"Hóa học xanh / Hoá học bền vững giúp giảm thiểu biến đổi khí hậu" do GS.TS Cristina Satriano - Đại học Catania trình bày

Đại biểu tham gia hội nghị