Cơ hội Du học miễn phí cho sinh viên từ hợp tác giữa VNUF và NPU

15 tháng 4, 2024
Chiều ngày 05 tháng 4 năm 2024, Trường Đại học Lâm nghiệp (VNUF) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Khoa học kỹ thuật quốc gia Bành Hồ (NPU), Đài Loan.

Tham dự ký Thoả thuận hợp tác, về phía Đại học khoa học kỹ thuật quốc gia Bành Hồ có Giáo sư Yo-Ping Huang, Hiệu trưởng. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có sự tham gia của GS.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Minh Toại, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Phòng HTQT, Phòng Đào tạo, Khoa Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Khoa Quản lý TNR và MT.

Tại buổi làm việc, GS. Yo-Ping Huang đã giới thiệu tổng quan về trường NPU và các thế mạnh của trường. Đặc biệt, giáo sư chia sẻ thêm thông tin về "Chương trình đặc biệt giáo dục tài năng công nghiệp quốc tế" (Chương trình INTENSE)" dành cho những nhân tài có nguyện vọng sang Đài Loan học tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Chương trình này tập hợp các nguồn lực từ Chính phủ Đài Loan, các doanh nghiệp và trường đại học để mở rộng việc tuyển sinh viên quốc tế tài năng thuộc các lĩnh vực công nghệ cao. Trường NPU mong muốn hợp tác với VNUF về triển khai chương trình 2+2, trước hết với hai ngành học của VNUF là Du lịch sinh thái và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Sinh viên học hết 2 năm tại VNUF có thể tham gia chương trình INTENSE và hai Trường cùng cấp bằng tốt nghiệp. Sinh viên sang NPU học sẽ được doanh nghiệp chi trả học phí và hỗ trợ trong quá trình học. NPU sẽ hỗ trợ sinh viên ký túc xá và bổ trợ học thêm tiếng Trung để có thể theo học tại trường. Ngoài ra, GS Yo-Ping Huang cũng giới thiệu thêm về Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) cũng như ứng dụng của AIoT trong các ngành công nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng chào mừng GS. Yo Ping Huang và giới thiệu những thế mạnh của Nhà trường sau 60 năm thành lập và phát triển cũng như bày tỏ kỳ vọng về những kết quả của hợp tác giữa hai bên trong tương lai. Chương trình INTENSE có tính hấp dẫn đối với nhiều sinh viên của Nhà trường. Đặc biệt, ứng dụng AIoT trong quản lý thông minh tài nguyên rừng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới và chuyển đổi số mạnh mẽ trong công tác quản lý rừng bền vững.

GS.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã cùng Giáo sư Yo-Ping Huang, Hiệu trưởng Đại học Khoa học kỹ thuật quốc lập Bành Hồ, Đài Loan đã ký Bản ghi nhớ (MoU) hợp tác về các lĩnh vực: (1) Trao đổi sinh viên; (2) Trao đổi giảng viên và cán bộ; (3) Trao đổi tài liệu học thuật, ấn phẩm và thông tin; (4) Đồng tổ chức các hội thảo, hội nghị quốc tế và hội nghị chuyên đề; (5) Triển khai các dự án nghiên cứu chung; (6) Trao đổi học thuật khác.

Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai Trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết


Chia sẻ
Hiển thị 1 - 1 of 18 kết quả.
của 18