Ký Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Cơ quan Lâm nghiệp Thụy Điển

29 tháng 3, 2024
Sáng 11 tháng 3 năm 2024, Trường Đại học Lâm nghiệp (VNUF) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Cơ quan Lâm nghiệp Thụy Điển (SFA) về hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Tham dự buổi lễ ký về phía Cơ quan Lâm nghiệp Thụy Điển có Ông Fredrik Silfwerbrand, Quản lý chương trình; Bà Karin Östberg, cố vấn cao cấp về phân tích chính sách cùng sự tham gia chứng kiến của Giáo sư Mats Sandewall, Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển; Ông Klas Bengtsson, Quỹ Đổi mới Sinh thái; Bà Malin Lundberg-Ingemarsson, Viện Nước quốc tế Stockholm. Ngoài ra còn có sự tham dự của gần 40 đại biểu thuộc chương trình LoCoFoRest – Phục hồi rừng có sự giám sát của địa phương, đến từ các nước Nepal, Lào, Thái Lan và Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có sự tham gia của PGS. TS. Phùng Văn Khoa, Phó Hiệu trưởng, GS.TS Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS Lê Xuân Phương – Phó Trưởng phòng HTQT, PGS.TS. Trần Thị Thu Hà – Phó trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh, PGS.TS. Đỗ Anh Tuân cùng đại diện các giảng viên, nhà khoa học và sinh viên chương trình tiên tiến ngành Quản lý Tài nguyên thiên nhiên.

Tại buổi làm việc PGS.TS Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng chào mừng đoàn công tác và giới thiệu những thế mạnh của Nhà trường sau 60 năm thành lập và phát triển cũng như bày tỏ kỳ vọng về những kết quả của hợp tác giữa hai bên tương lai. Đặc biệt, trường Đại học Lâm nghiệp có nhiều cán bộ, giảng viên đã tham gia chương trình tập huấn "Phục hồi rừng có sự giám sát của địa phương – LoCoFoRest" do Cơ quan Lâm nghiệp Thụy Điển chủ trì và do Tổ chức hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển SIDA tài trợ.

Ông Fredrik Silfwerbrand, Quản lý chương trình, đại diện Cơ quan Lâm nghiệp Thụy Điển cũng có những chia sẻ khái quát về Cơ quan Lâm nghiệp Thụy Điển cũng như chương trình LoCoFoRest. Ông rất vui khi được đón chào các học viên Việt Nam từ khóa đào tạo đầu tiên cho tới hiện tại là khóa thứ 4. Ông đánh giá cao sự tham gia của các học viên Việt Nam nói chung và những học viên đến từ trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng, không chỉ với kiến thức chuyên môn tốt mà còn rất chăm chỉ và sáng tạo trong quá trình tham gia.

Trước sự chứng kiến của các đại biểu, PGS. TS. Phùng Văn Khoa, Phó Hiệu trưởng, đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp đã cùng Ông Fredrik Silwferbrand, đại diện Cơ quan Lâm nghiệp Thụy Điển ký Bản ghi nhớ (MoU) hợp tác về lĩnh vực lâm nghiệp, đánh dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ của hai cơ quan nói riêng và hai quốc gia trong lĩnh vực lâm nghệp nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết


Chia sẻ