Trao đổi hợp tác với trường Đại học Sopron, Hungary

11 tháng 11, 2022
Chiều ngày 11 tháng 11 năm 2022, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn công tác của trường Đại học Sopron về việc hợp tác một số dự án và chương trình đào tạo chung trong thời gian tới.

Đoàn công tác trường Đại học Sopron do GS. TS. Pástory Zoltán – Phó trưởng Khoa Kỹ thuật gỗ và công nghiệp sáng tạo là trưởng đoàn. Cùng đi còn có Bà Katalin Krajcár, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Đại học Sopron, Hungary và ông Hà Mạnh Tuấn Nguyên Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt nam tại Hungary. Tham dự buổi làm việc, đại diện bên phía trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng, PGS.TS. Lê Xuân Phương – Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS. Vũ Huy Đại - Trưởng phòng Khoa học công nghệ, TS. Phan Duy Hưng - Phó viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất.

Đại diện trường Đại học Sopron đã cập nhật về các chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế tại trường, gồm: 3 chương trình Cử nhân (Kinh tế Kinh doanh Quốc tế; Du lịch và Dịch vụ ăn uống; Kỹ thuật Công nghiệp Gỗ); 5 chương trình Thạc sỹ (Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế; Khoa học Giáo dục; Kỹ thuật Môi trường; Kỹ thuật Bảo tồn Thiên nhiên; Kỹ thuật Công nghiệp Gỗ) và 3 chương trình Tiến sỹ (Khoa học Quản lý và Tổ chức; Khoa học và Công nghệ Gỗ; Lâm nghiệp và Quản lý Động vật Hoang dã). Đây là những chương trình mà hai trường có thể hợp tác về trao đổi giảng viên cũng như sinh viên ngay trong năm học tới. Ngoài ra, GS. Pástory Zoltán cũng chia sẻ thêm về các cơ hội hợp tác nghiên cứu thông qua trao đổi các nhà khoa học và các hỗ trợ mà phía trường Đại học Sopron có thể thực hiện đối với các nhà khoa học đến từ trường Đại học Lâm nghiệp. Với trang thiết bị nghiên cứu tốt, phòng lab hiện đại, GS. Pástory Zoltán tin tưởng sự hợp tác trong nghiên cứu này sẽ tạo ra các kết quả tốt và hai bên sẽ có những ấn phẩm chung được xuất bản.

Đại học Sopron với lịch sử hình thành gần 300 năm, được thế giới biết đến với nền giáo dục chất lượng cao, thân thiện với học sinh và luôn phát triển tài năng của người học. Sự chuyên nghiệp, chu đáo và quan tâm của giáo viên đã tạo ra một môi trường đầy cảm hứng để sinh viên cảm thấy hứng khởi học tập. Với sự hướng dẫn của giảng viên, sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động hợp tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học của trường.

Buổi làm việc đã mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên hai Trường, qua đây, tin rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường sẽ ngày càng sâu rộng và bền chặt.

Trước đó, vào buổi sáng, đoàn công tác trường Đại học Sopron cũng đã tham dự Tọa đàm "Vai trò của doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học" tại hội trường G6 do Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất tổ chức. Tại đây, đoàn cũng đã giới thiệu về trường, môi trường học tập cũng như các cơ hội học tập tại Đại học Sopron, đặc biệt là các học bổng dành cho sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Viện Công nghiệp gỗ và nội thất nói riêng.

Một số hình ảnh buổi làm việc của đoàn


Chia sẻ