Làm việc với Phó Đại sứ, Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam

5 tháng 1, 2023
Chiều ngày 05 tháng 01 năm 2023 Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn công tác thuộc Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam về một số chương trình hợp tác chung trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, đại diện bên phía trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS Phùng Văn Khoa, Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS. Lê Xuân Phương - Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS. Vũ Quang Nam, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học Lâm nghiệp, TS. Vương Duy Hưng, Chủ nhiệm Bộ môn Thực vật rừng, Khoa Quản lý Tài nguyên Rừng và Môi trường. Về Phía Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ, có Ngài Subhash P Gupta, Phó Đại sứ cùng bà Hoàng Mai Nhung, cán bộ Đại sứ quán.

Thay mặt Nhà trường, GS. Hoàng Văn Sâm đã giới thiệu với ngài Phó đại sứ khái quát về Trường Đại học Lâm nghiệp cũng như các thế mạnh của Nhà trường, đặc biệt trong lĩnh vực Lâm nghiệp và các hợp tác mà Nhà trường đã thực hiện trong thời gian qua với các đối tác Ấn Độ nói chung và Bộ Môi trường, rừng và biến đổi khí hậu Ấn Độ nói riêng.

Tại buổi làm việc, Ngài Subhash P Gupta, Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đánh giá cao hợp tác của Nhà trường với Chính phủ Ấn Độ và bày tỏ sự quan tâm tới sự đa dạng sinh học của Việt Nam nói chung và các loài thực vật nói riêng. Ngài Phó đại sứ mong muốn được tìm hiểu thêm về các loài cây bản địa lâu năm của Việt Nam gắn với các giá trị văn hóa đặc trưng của người Việt. Thông qua hoạt động này, ông cũng hiểu thêm về các loài cây được trồng ở cả Việt Nam và Ấn Độ, từ đó kết nối với các chuyên gia thực vật hai nước, đặc biệt với các chuyên gia thực vật của Trường Đại học Lâm nghiệp.

Bên cạnh đó, ông Subhash P Gupta cũng chia sẻ các chương trình đào tạo ngắn hạn mà Chính phủ Ấn Độ dành cho các cán bộ Việt Nam thông qua chương trình ITEC. Ông mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa các chuyên gia Lâm nghiệp của Việt Nam tới Ấn Độ để thúc đẩy phát triển các ý tưởng về các dự án lâm nghiệp giữa hai nước.

Buổi làm việc đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Trường đại học Lâm nghiệp và Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ, qua đây, tin rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng sâu rộng và bền chặt.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc


Chia sẻ