Hội thảo “Xây dựng chương trình giảng dạy cho chương trình thạc sĩ” - trong khuôn khổ dự án FOREST

23 tháng 11, 2023
Vào ngày 21-22/11/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng khung chương trình giảng dạy chương trình thạc sĩ” trong khuôn khổ dự án ERASMUS+ FOREST.

Dự án FOREST (Hóa học định hướng tương lai) là một sáng kiến ​​được tài trợ bởi ERASMUS của Liên minh Châu Âu, nhằm phát triển các chương trình thạc sĩ Hóa học định hướng tương lai. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một thành viên tham gia thực hiện dự án.

Hội thảo có sự tham dự của các đại diện dự án, trong đó có Giáo sư Janerik Lundqvist đến từ Đại học Linköping, Thụy Điển - Điều phối viên dự án; hai chuyên gia là Trợ lý Giáo sư Peter Waldner và bà Mariaelena Murphy đến từ Đại học Leoben, Áo; cùng đại diện đến từ các trường đại học thành viên của Việt Nam như Trường Đại học Lâm nghiệp,  Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế, Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên.

Mục tiêu của hội thảo là tạo cơ hội cho các trường đại học thành viên của Việt Nam chia sẻ khung chương trình thạc sĩ về lĩnh vực Hóa học cũng như quan điểm và kế hoạch phát triển các bài giảng cụ thể của từng khóa học. Ngoài ra, hội thảo còn tạo điều kiện cho các thảo luận về điểm mạnh, điểm yếu và thách thức cần giải quyết. Đồng thời cũng nhằm mục đích tăng cường hơn nữa các hoạt động của dự án và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác giữa các bên tham gia. Dựa trên báo cáo của các trường, GS. Janerik Lundqvist và hai chuyên gia nước ngoài đã đưa ra những gợi ý thiết thực để các trường điều chỉnh, hoàn thiện chương trình đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu.