Hội thảo về giảm thiểu, thích ứng với biến đổi khí hậu và Net Zero - trong khuôn khổ dự án FOREST

9 tháng 12, 2023
Vào ngày 8 tháng 12 năm 2023, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUTE) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Giảm thiểu, thích ứng với biến đổi khí hậu và Net Zero” trong khuôn khổ dự án ERASMUS+ FOREST. Dự án FOREST (Future Oriented chemiSTry) là sáng kiến ​​phát triển chương trình Thạc sĩ trong lĩnh vực Hóa học hướng tới tương lai, được tài trợ bởi ERASMUS của Liên minh Châu u, trong đó Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là thành viên tham gia.

Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của TS. Huỳnh Nguyễn Anh Tuấn (HCMUTE), 4 chuyên gia và hơn 100 sinh viên Khoa Công nghệ Hóa chất & Thực phẩm. Các bài trình bày tại workshop bao gồm:

1. "Pin nhiên liệu: Vai trò trong giảm thiểu biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo" của PGS.TS. GS.TS Hồ Thị Thanh Vân, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM. (Fuel Cells: A Role in Climate Change Mitigation and Renewable Energy)

2. "Đánh giá chỉ số dễ bị tổn thương về sinh kế do biến đổi khí hậu huyện Vĩnh Cửu" của TS. Nguyễn Thị Tịnh Âu, HCMUTE. (Assessment of Livelihood Vulnerability Index on Climate Change in Vinh Cuu District)

3. "Tối ưu hóa thiết kế xử lý sinh khối nông nghiệp để đạt hiệu quả năng lượng và phát thải CO2" của TS. Nguyễn Thị Thu Thảo, HCMUTE. (Optimizing Agricultural Biomass Treatment Design for Energy and CO2 Emission Efficiency)

4. "R&D Hệ thống quản lý tích hợp kỹ thuật số (IMS) thu gom rác thải điện tử tại thành phố Huế" của ThS. Nguyễn Hà Trang, HCMUTE. (R&D a Digital Integrated Management System (IMS) for Collecting E-waste in Hue City)

Hội thảo nhằm tạo cơ hội cho các diễn giả chia sẻ nghiên cứu và thông tin liên quan đến biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo, giảm phát thải và phát triển hệ thống quản lý chất thải điện tử. Ngoài ra, nó còn góp phần tăng cường hơn nữa các hoạt động của dự án và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác giữa những người tham gia dự án.